ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > ปกิณกธรรม >

  ปรโลกนิวส์ ตอน ที่ดินผืนนั้น ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18278
ปรโลกนิวส์ ตอน ที่ดินผืนนั้น ตอนที่ 3 บุพกรรมที่ทำให้โยมแม่ของลูกต้องมาป่วยเป็นโรคไต แล้วก็เสียชีวิตด้วยอาการสงบในขณะที่ตัวท่านมีอายุ 78 ปีนั้น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะวิบากกรรมที่โยมแม่ของลูกได้เคยเรียกเก็บเงินกู้ดอกโหดจากชาวบ้าน จนทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในหลายภพหลายชาติก่อนๆ นู้นได้ช่องตามมาส่งผล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน ที่ดินผืนนั้น ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18277
สาเหตุที่ทำให้วิมานของท่านเทพธิดาใหม่ มีลักษณะเป็นวิมานแก้วประกายเพชรที่แลดูโดดเด่นสวยงามและวิจิตรตระการตานั้น ทั้งนี้ก็ด้วยผลแห่งบุญที่ตัวท่านได้ตั้งใจประพฤติปฏิบัติธรรม จนตัวท่านได้เข้าถึงดวงธรรมภายในกลางกายและเห็นองค์พระภายในที่ชัดใสสว่างตั้งแต่ตอนที่ตัวท่านยังมีชีวิตอยู่นั่นเอง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน ที่ดินผืนนั้น ? - ผู้อ่าน 18269
ปรโลกนิวส์ ตอน ที่ดินผืนนั้น ? กายละเอียดได้ลอยตัวขึ้นไปสู่เทวรถและด้วยใจที่ใสสว่างไปด้วยบุญจึงส่งผลทำให้ ในขณะที่ท่านกำลังลอยตัวนั้นกายละเอียดได้แปรเปลี่ยนไปเป็นเทพธิดาสุดสวยโสภา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก เพื่อเธอตลอดไป ตอนจบ - ผู้อ่าน 18268
สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก เพื่อเธอตลอดไป ตอนจบ เรื่องราวการสร้างบารมีของคุณแม่ของตัวลูกและทุกคนในครอบครัว รวมถึงกลุ่มธรรมชัยนั้น เรื่องราวการสร้างบารมีของคุณแม่ของตัวลูกและทุกคนในครอบครัว รวมถึงกลุ่มธรรมชัยจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปอย่างเล็กน้อยปานกลางถึงมากมาย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก ตอน เพื่อเธอตลอดไป ตอน 3 - ผู้อ่าน 18301
สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก ตอน เพื่อเธอตลอดไป ตอน 3 ด้วยวิบากกรรมปาณาติบาตมาส่งผลรวมกับวิบากกรรมกาเมฯ จึงส่งผลทำให้ในภพชาติปัจจุบันนี้คุณแม่ของลูกต้องมาป่วยด้วยโรคมะเร็งรังไข่ และก็มาตรวจพบในระยะสุดท้าย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก ตอน เพื่อเธอตลอดไป ตอน 2 - ผู้อ่าน 18289
สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก ตอน เพื่อเธอตลอดไป ตอน 2 เทพธิดาใหม่ที่วิมานบนสวรรค์ชั้นดุสิต ได้ฝากสารแห่งความรักและความปรารถนาดีมาถึงตัวลูกและทุกคนในครอบครัว อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก ตอน เพื่อเธอตลอดไป - ผู้อ่าน 18283
สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก ตอน เพื่อเธอตลอดไป คุณแม่ละโลกแล้วเป็นอย่างไร ท่านอยู่ ณ ที่ใดในปรโลก ด้วยบุพกรรมใดจึงทำให้ท่านต้องมาป่วยด้วยโรคมะเร็งรังไข่และก็มารู้ตัวในระยะสุดท้าย แล้วท่านก็ได้เสียชีวิตตอนอายุ 52 ปีคะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน กุลบุตรสุดจี๊ด ตอน 2 - ผู้อ่าน 18304
ปรโลกนิวส์ ตอน กุลบุตรสุดจี๊ด ตอน 2 ในพุทธันดรที่ผ่านมา ตัวลูกได้เกิดเป็น “ กุลบุตรหนุ่มรูปงามผู้รักความสนุกสนานเฮฮา ” อยู่ในหัวเมืองแห่งหนึ่งของแคว้นพระราชาองค์ที่ออกบวช เมื่อตัวลูก เติบใหญ่ขึ้นตัวลูกก็ได้เข้ารับราชการเป็นทหารอยู่ในหัวเมืองที่ตัวลูกอาศัยอยู่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน กุลบุตรสุดจี๊ด - ผู้อ่าน 18272
ปรโลกนิวส์ ตอน กุลบุตรสุดจี๊ด บุพกรรมที่ทำให้ต้องมาป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบก็เป็นเพราะวิบากกรรมปาณาติบาต ในภพชาติก่อนๆที่ได้เคยทำร้ายคู่อริจนพิการ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน ปาณาติบาต พิฆาตปลา ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18277
ปรโลกนิวส์ ตอน ปาณาติบาต พิฆาตปลา ตอนที่ 2 หลังจากที่พระธรรมกายได้เมตตาไปโปรดและสอนวิธีการนั่งสมาธิให้กับท่านเทพบุตรคนธรรพ์ระดับทั่วไป หรือโยมพ่อของลูก ที่วิมานไม้สีทองของท่านในสวรรค์ชั้นจาตุมหา ราชิกาแล้ว ท่านเทพบุตรคนธรรพ์ หรือโยมพ่อของลูก ก็ได้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน รุมสกรัม ทำร้ายเธอ ตอน 1 - 2 - ผู้อ่าน 18271
ปรโลกนิวส์ ตอน รุมสกรัม ทำร้ายเธอ ตอน 1 - 2 เราจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาเรียนรู้เรื่องกฎแห่งกรรมให้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งเพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตได้อย่างถูกต้องและดีงามด้วยความไม่ประมาท โดยการตั้งใจสั่งสมบุญสร้างบารมี และประพฤติดีปฏิบัติชอบตามหลักคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เช่น ทำทาน รักษาศีล และเจริญสมาธิภาวนา เป็นต้น อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ โชคดีได้เกิดเป็นพ่อพระ ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 18271
ปรโลกนิวส์ โชคดีได้เกิดเป็นพ่อพระ ตอนที่ 6 ภายหลังจากที่โยมพ่อของลูกได้ไปบังเกิดเป็น “เทพบุตร ภุมมะเทวาระดับทั่วๆ ไป” แล้ว ด้วยผลแห่งบุญที่พระลูกชายของท่านได้ตั้งใจบวชสร้างบารมีอย่างเต็มที่เต็มกำลัง แบบไม่มีข้อแม้ข้ออ้างและเงื่อนไขมาเป็นระยะเวลา 9 พรรษานี้เอง จึงเป็นผลทำให้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน นักล่า ชะตาขาด - ผู้อ่าน 18270
ปรโลกนิวส์ ตอน นักล่า ชะตาขาด วิบากกรรมที่ทำให้ต้องมาเสียชีวิตด้วยโรคหอบหืดในวัย 53 ปีนั้น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะวิบากกรรมปาณาติบาต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก คุณพ่อโอปิก ตอนที่ 8 - ผู้อ่าน 18270
สะเก็ดข่าวสั้นทันปรโลก คุณพ่อโอปิก ตอนที่ 8 เรื่องราวการอัพเดทข่าวสั้นในสั้นทันปรโลกของ ท่านเทพบุตรภุมมะเทวา ซึ่งเรื่องราวของท่านได้เคยออกอากาศผ่านไปแล้ว หลังจากที่พระธรรมกายได้เมตตาไปโปรดและสอนวิธีการนั่งสมาธิให้กับท่านเทพบุตรภุมมะเทวา อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน คุณครูของหนูอยู่ไหน - ผู้อ่าน 18267
ปรโลกนิวส์ ตอน คุณครูของหนูอยู่ไหน ในช่วงที่เกิดอุบัติเหตุ เธอรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากจนทำให้ตัวเธอนึกถึงอะไรไม่ออก แม้กระทั่งภาพของมหาปูชนียาจารย์หรือบุญที่ตัวเธอเคยสั่งสมเอาไว้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประกอบกาย ตายเกิดในนรกขุม 5 ตอนที่ 6 - ผู้อ่าน 18274
ประกอบกาย ตายเกิดในนรกขุม 5 ตอนที่ 6 หลังจากที่พี่ชายของตัวลูก ได้แปรเปลี่ยนจากกายของสัตว์นรกมาเป็นกายมนุษย์ละเอียดแล้ว ความรู้สึกนึกคิดแบบมนุษย์ปรกติของตัวเขาก็เริ่มกลับคืนมา คือตัวเขาเริ่มได้สติ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประกอบกาย ตายเกิดในนรกขุม 5 ตอนที่ 5 - ผู้อ่าน 18284
ประกอบกาย ตายเกิดในนรกขุม 5 ตอนที่ 5 เมื่อพวกเจ้าหน้าที่ในยมโลกที่ไม่มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนา ซึ่งเป็นพวกที่มีความเชื่ออื่นๆ หรือเป็นพวกที่ไม่มีความเชื่อใดๆ เลย ได้เห็นพระธรรมกายแล้ว พวกเขาต่างก็ได้แสดงกิริยาอาการที่หลากหลายและแตกต่างกันไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประกอบกาย ตายเกิด ในนรกขุม 5 ตอนที่ 3-4 - ผู้อ่าน 18284
ประกอบกาย ตายเกิด ในนรกขุม 5  ตอนที่ 3-4 จากเรื่องราวที่ผ่านมา พวกเราก็คงจะจำกันได้ว่า หลังจากที่พี่ชายของตัวลูก หรือ พี่ษา ได้เสียชีวิตไปแล้ว ก็ได้มีเจ้าหน้าที่จากยมโลกมารับตัวเขาไปพิพากษาผลบุญบาป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประกอบกาย ตายเกิด ในนรกขุม 5 ตอน 1-2 - ผู้อ่าน 18292
ประกอบกาย ตายเกิด ในนรกขุม 5 ตอน 1-2 ก่อนที่พี่ชายของตัวลูกจะเสียชีวิต ใจของเขามีความเศร้าหมองไม่ผ่องใส ที่เป็นเช่นนี้ก็เป็นเพราะตัวเขามีความทุกข์ใจและมีความรู้สึกเป็นห่วงกังวลในครอบครัวของตัวเขาเป็นอย่างมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน ไม่น่าทำเจ้าดำเลย ตอนที่ 3 - ผู้อ่าน 18270
ปรโลกนิวส์ ตอน ไม่น่าทำเจ้าดำเลย ตอนที่ 3 หลังจากที่แม่ใหญ่ได้ไปบังเกิดเป็น “เทพธิดาคนธรรพ์ระดับทั่วไป” อยู่ที่วิมานไม้สีทองแห่งสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวท่านก็ได้ศึกษาเรียนรู้และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตามแบบเทพธิดาคนธรรพ์ระดับทั่วไป อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หมอมือใหม่หัวใจเกินร้อย ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18276
หมอมือใหม่หัวใจเกินร้อย ตอนที่ 2 น้าพร ต้องมาเสียชีวิตด้วยโรคติดเชื้อแทรกซ้อน โดยที่แพทย์ไม่สามารถวินิจฉัยหาสาเหตุของโรคได้นั้น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะ วิบากกรรมปาณาติบาตที่คุณน้าของตัวลูก หรือน้าพรได้เคยทำการรักษา โรคผิดพลาดในภพชาติก่อนๆ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  หมอมือใหม่หัวใจเกินร้อย ตอนที่ 1 - ผู้อ่าน 18273
หมอมือใหม่หัวใจเกินร้อย ตอนที่ 1 คุณน้าของลูก (หรือ…น้าพร) เสียชีวิตแล้วไปไหน ขณะนี้ท่านมีความเป็นอยู่อย่างไร มีข้อความอะไรฝากมาถึงคนในครอบครัวบ้าง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอน ไม่น่าทำเจ้าดำเลย ตอนที่ 1- 2 - ผู้อ่าน 18271
ปรโลกนิวส์ ตอน ไม่น่าทำเจ้าดำเลย ตอนที่ 1- 2 แม่ใหญ่ของลูก ท่านละโลกแล้วไปไหน ท่านมีข้อความใดฝากมาถึงตัวลูกบ้างคะคำตอบ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ปรโลกนิวส์ ตอนสว่างมา สว่างไป - ผู้อ่าน 18270
ปรโลกนิวส์ ตอนสว่างมา สว่างไป ก่อนที่คุณพ่อของลูกจะเสียชีวิต ด้วยความที่คุณพ่อของลูกเป็นคนที่มีพื้นฐานจิตใจดี ชอบฟังธรรมะของพระเถระ ชอบทำบุญ อยู่ในบุญและปลื้มปีติในบุญทุกๆ บุญที่ตัวท่านได้ทำร่วมกับมหาปูชนียาจารย์และหมู่คณะ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  กินยาดอง ดับอนาถ ตอนจบ - ผู้อ่าน 18269
กินยาดอง ดับอนาถ ตอนจบ สำหรับวิบากกรรมที่ทำให้ลูกชายคุณป้าของตัวลูก ต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควรด้วยอายุเพียง 45 ปีนั้น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะวิบากกรรมปาณาติบาตที่ตัวเขาได้เคยฆ่าสัตว์หลากหลายชนิดอยู่เป็นประจำในหลายภพหลายชาติก่อนๆ นู้นได้ช่องตามมาส่งผล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม